Thứ Hai, 3 tháng 2, 2014

Ăn, ngắm ngày Tết


Tết, làm quả chả quế. Giò, heo, bò, thủ, nạc... xơi thường, cơ mà quả chả quế lâu lâu mới có. Tết, làm quả chả quế cho thơm râu.

Rồi làm miếng bánh đậu xanh cho mát ruột, khỏi mỡ màng...


Bánh chưng, làm tý lấy ví dụ. Quả bánh mồng một:


Hương hoa thế thôi, còn phở là chính. Cho nó nhanh, lúc nào cũng sẵn.


Hầm nồi nước xương, bò, heo, gà... mấy ngày. Bánh phở trần rồi múc nước dùng vào là xong. Công nghệ công nghiệp hóa, đỡ cỗ bàn...

Đua cỗ rồi lại đua đủ bốn đĩa sáu bát... mệt. Ăn bao nhiêu mà làm cho mệt. Cứ để thư thả mà ngắm hoa.


Măng xào giò


Hoa là để cho người ta ngắm 


Cúi mình trước cái khí khái của mai, đào 


Tóe tòe loe vẫn đẹp 


Uống tý cho nó mát. Bia Gấu Trắng từ Nga La Tư 


Lon một lít, chất lượng cao, thế thôi cho nó khỏe.


Vang chát, vang Nam Phi. Vị chát nhè nhẹ thanh thanh


Mác mỏ là lạ. Năm châu bốn biển mới thử ba, bốn.


 Nay mới có anh Phi cho đủ bộ toàn cầu.


Vodka Ba Lan:


"Em ơi Ba Lan mùa tuyết tan, đường bạch dương sương trắng nắng tràn..."


Vodka, nhưng không sốc như vodka, mà vẫn vị vodka


Hội nhập, rượu tây mồi ta, hoa lá cành...



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét