Bữa cơm Việt thời nay không mấy khác xưa. Rau muống muôn thuở. Rau này, luộc, xào, nấu cũng muôn thuở.
Giống xưa cũng ở chỗ nhiều rau, ít thịt. Đạm, từ cá là chính.
Khác, có lẽ ở chỗ xưa "phấn đấu" để có thịt, nay "có điều kiện" lại phấn đấu không xơi thịt nhiều.
Cứ rau mà chén, hết rau nọ sang rau kia. Mà cứ "rau xưa" mà xơi.
Xưa nghèo mà khôn phết, toàn xơi rau thuốc, làm trơn tru cả bộ tiêu hóa, không gây xì choét. Các loại quay vòng: muống, lang, đắng, ngót, bí xanh đỏ, đậu, lạc...
Cá cũng quay vòng, các loại cá nước ngọt, nước mặn.
Rau với cá, mèo chọn món nào?
Cơm in ít thôi
Cá với rau, đôi khi thêm nửa chén rượu cho đỡ tanh miệng... Tý ty cho mùi bay bổng, ham hố gì.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét