Thứ Tư, 1 tháng 1, 2014

Tết Tây, đêm giao thừa mỹ vị


Còn vài tiếng nữa sang 2014. Tết Tây, đêm giao thừa. 

Đói ngày giỗ cha cũng phải no ba ngày Tết. Tết nhất, cứ nhất là ăn nhậu mới đậm đà bản sắc.


Truyền thống, cả đại hội ăn, dù đã có các loại festival khoe món ngon tứ xứ.

Nào ca nhạc éo éo, nào nhạc nhõi xập xình.


Chỉ là con le le đánh trống thổi kèn, mua vui lấy vài trống canh thôi. 

Dân chúng lượn lờ, ngó nghiêng, coi cái gì lạ, rẻ, tợp thử một tý.

Cái món này, có vẻ rất Hongkong

 

Viên viên, mỗi viên một kiểu


Hai tay hai gậy, như Tôn Ngộ Không xoay vần quả cầu


Và lên đĩa, 6 quả


lại mỗi tay mỗi gậy mà lùa 


Khói lửa um tùm, cả dãy nướng 


Cái gì cũng có thể nướng, lên giàn lửa 


Từ thịt thà


Cua cáy, ốc nhái, xúc xích... tiền trao là nướng tất 

 
  





Quả  sườn nướng kiểu tây này mềm, thơm


Còn quả xúc xích Đức này thì không giống mấy 


Khê nồng như giọng mời, biết liền


Bu xu nghoe ngẩy tuồng chèo hát bội 


Phía sau ngả bàn ăn nhậu, mặc tuồng "tra tấn" tai.

Quả bia Đức, chai


Quả xúc xích Đức loại nhiều gia vị 


Bác ni, Ấn, trổ tài làm bánh mỳ nướng


một loại bánh mỳ kiểu Trung Á. 

Ở đó, nhiều nước đập bẹt bột, ném lên lu, lò, nươsng dẹt.


Tưới tý dầu, nướng, quấn rau củ quả

 

Chiên rán, kính thưa các loại chiên rán. 

Bộ môn chảo, vạc dầu sôi. lủm ngủm các loại nem, bột... 


"Lắc chảo" là một môn nghệ riêng 


Lắc lúng liếng, hất, xoay, vợt... 


Quả pizza, bảo là của Hawaii, chỉ là bánh xèo


Kính thưa các loại xiên


Cả chả cốm chiên 


Đến các loại rau, đậu xiên. Thịk thì nướng, không thì chiên


Bia Đức, tươi 


Có vương miệng tiếng tăm


Một cốc be bé 


Thơm loang loáng

 

Sáng tạo, vượt khó thời khó đong đưa 






Chân gà nướng




ốc bươu nướng

  

Lên đĩa


Né 


Nhỏ nhẻ bánh bao 


Với cà phê. Ông kia đi Mỹ làm cà phê, lộn về bán. Mỹ lấy đâu cà, cơ mà cái này là cà Mỹ...

  

Cao lương mỹ vị cao lương đỏ ở chốn Đèn lồng đỏ treo cao cao. 


Tết Tây đấy. Thế thôi, ai về nhà nấy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét