Thứ Ba, 8 tháng 10, 2013

Heo xông khói, giò heo cuốn xông khói


Heo xông khói thường thấy, nhưng giò heo cuốn xông khói mới lạ.


Mà heo là phải loại dày da. Da dày như da giày. Cuốn, xông khói, nhai mới sần sật giòn giòn.



Ngon là ở cái vị nhàn nhạt. Nhạt vì cách ngâm tẩm. Nhạt hay hơn nhiều loại tẩm ngũ vị hương, gia vị nọ kia.

Giò là cứ phải nhạt mới ngon. Ít gia vị, tự nó thơm thơm...



Mỡ vậy mà như không, không ngán, không ngấy, có thể "chiến đấu" liên tục.

Miếng giò, miếng pho mát, miếng bia, nghe  chừng mát mát cả chiều oi...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét