Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

Sản vật biển


Con này, vùng quê biển chỉ gọi là tôm càng. Nhưng nó chả hẳn loại nào, lai căng nhiều thứ.

Mầu nhàn nhạt, vỏ cứng, gai góc như tôm tích. Nhỏ nhắn, thịt thăn như tôm càng. Nửa đầu bóc ra lại như tôm hùm.


Không sớ đặc, thịt thơm, mềm, mùi nhẹ rất riêng...

Còn món này là cá đuối tươi nướng. Lột sột, sụn mềm, không chọc răng lại không giắt răng. Mồi nhậu oách, thơm thịt, mềm sụn, ẩm hương tẩm...


Cái này là bạch tuộc tươi. Nướng cả. Hải sản tươi nướng, thôi rồi.


Địa chủ hì hục, đánh vật cả buổi, tẩm ướp, nướng đổ mồ hôi, hỉ hả vời nhân quần tới ngửi, nếm.

Ra suối vườn, đá chông chênh, bèo lềnh phềnh. 


Nhậu, không la lối, không vào ra. Rỉ rả âm thầm móc từng sản phẩm...


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét