Thứ Ba, 28 tháng 1, 2014

Phở, ăn nhau về nước và ăn nhau cả về... giá


 Phở, bàn suốt ngày không hết.

Không phải món "lửa" Pháp, chẳng phải món mỳ Tàu.

Món Việt, sinh ra từ món trâu xào bún gạo trên bến Phà Đen, Hà Nội, theo tàu thủy về Nam Định. 


Nam Định được coi là nôi phở, phóng tác lại, bán cho thợ thuyền, công nhân dệt, theo tàu thủy ngược Hà Nội, theo dân di cư đi tứ xứ, trở thành món Việt... 

Mỗi nơi được bản địa hóa, ngọt nhạt, giá, hành... 


Ăn nhau là ở nước, nhìn đến bánh phở. Thời bão giá, ăn nhau còn về giá.

Không phải giá đỗ, mà giá tiền. Quán đông, trông được, nếm tạm, nhưng giá rẻ cả phần ba. 

Thường, nay bát phở ba chục (nghìn đồng) bát này mới hai chục.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét