Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

Cuối năm thịt cầy


Cuối năm, mùa thịt cầy. Cầy, xơi quanh năm, nhưng không mấy ai xơi đầu năm sớm.

Lại còn xả sui nữa. Nên cuối năm tấp nập.
Cầy, cơ mà phải oách. Nó là môn nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc, không phải quán nào cũng đậm đà...

Tỷ dụ, nướng phải là nướng thố, mỡ chảy xèo sèo, quện đậm với những gia vị độc đáo. Nóng trong thố và ấm chân răng.

Hay là quả pín này, súng ống phải khí thế. Cái này, không phải muốn là có:


Xuất sắc, cần câu phải xuất và sắc:


Cái của nợ mạnh roày, phải mạnh cả chân mà đi


Cầy, xơi đến 7 hay 9 món, nhưng những món "phụ lục" này mới thiệt "phụ tùng".

Phụ tùng, chính chủ thường chỉ dành cho chính khách...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét