Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Sáng bánh


Các cụ gọi là quà sáng. Sáng quà, chiều quà.

Kể ra cũng phản khoa học. Nhẽ ra sáng phải xơi cơm "nặng" cho chắc, trua láo nháo cháo cơm, chiều lai rai lượn lờ mới là đúng sách.


Cơ mà chỉ được cái tiện, khỏi nấu nướng, uỵch phát xong còn te tái công chuyện.

Tý bánh, tý cà tý báo


Cài này gọi là bánh Phú Sĩ. Nhà sản xuất đặt tên thế, có vẻ cũng giống vầng núi Phú Sĩ, dừa nạo ra phủ như tuyết. Xờ thấy mềm, mời các cụ xơi cho răng cộ được so đo, cho thấy còn cứng cáp.


Răng khỏe thì bánh cứng hơn, cà đen hơn


Nhai nuốt cho nó thêm phần long trọng.

Sáng bánh thế thôi, để trưa từa lưa lùa gắp


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét