Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2013

Nhậu tăm im lìm


Tăm là chính. Phải có tăm, món khoái khẩu. "Tăm chiên xù", răng cộ lởm khởm, nhậu không bao nhiêu, xỉa là chính, cho xù cái tăm.

Mồi màng chỉ một lát pho mai đóng gói. Công cụ là con dao, và quan trọng là tăm.

Chọc, chỉa, khỏi ngoáy, cứ thế tỉa mà vơi đầy chai, vơi đầy lòng mề.

Xả, khỏa thế thôi. Đêm, chỉ thêm một chút gân cho nó chân cứng đá cái gì cũng mềm.

Gân với guốc, lại phải chén "nước mắt quê hương" cho ấm lòng...

Gân, thế thôi, cũng như tăm thế thôi. Nhậu chỉ là một cách khỏi rối xì choét.


Đền bù đến đâu giải tỏa tới đó. Xì choét đến đâu, bày nhậu tới đó. Không có ngậm tăm nhậu, nhậu ngậm tăm im lìm.

Trứng chiên vứi nhộng, cộng pho mai cuộn:


Vi cá hồi nướng muối ớt:


Cà phê đóng nắp:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét