Thứ Bảy, 15 tháng 2, 2014

Salami, tự chế, tự biến


Khô mãi rồi, nay tươi. Xúc xích cũng vậy, tươi phát xem sao. 

Tươi thì mát, không mỡ màng. 

Và có thể tự kiểm soát, tự chế theo ý. Thích thì luộc, quay, chiên rán, chin chín, tai tái tùy... 


Tự chế, tự biến, gọi là nội địa hóa, gia hóa.

Bỏ ra chảo, xúc xích không hun khói


Còn trong bịch, nó thế này


Tươi, chả biết cỡ nào, thôi thì có tý tươi


 Chiên qua. Chiên nửa vời, luộc nửa vời. Để trông cho nó sáng sủa.


Đúc thêm một quả trứng cho nó hiện đại hóa, đa dạng hóa


Như trái đất với mặt trăng


Giữ cho khỏi cháy xém, tai tái như dồi


Và giữ cái thơm, ngọt. Ngòn ngọt mùi thịt tươi. Thoảng mùi hạt tiêu và gia vị lật sật.

Nhét vào bánh mỳ, nhét, nhét... Tây!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét