Cá, một nồi cá kho ăn dần. Cá hú, béo ngậy mà mỡ lại không "quậy". Mỡ cá là lành, có tý mỡ cho nó nhờn môi.
Cá đi nữa, vẫn cứ phải rau. Cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau, cứ phải là rau.
Kính thưa các loại rau. Cải xanh cho nhanh lại giải.
Đôi khi có tý gọi là thịt. Cái này là xúc xích tươi, tươi như thịt.
Vài miếng đưa đẩy thôi, vẫn cứ rau là chính
Cọng cải còn cắt ra để riêng, làm chuyện khác. Chẳng hạn cho vào cháo.
Rau cháo qua ngày, cháo vẫn phải có rau, chất xanh, chất xơ, chất lành.
Bí, bầu gì cũng thế, cho tý vào cháo như đét-xe tại nồi
Cuối tuần cháo chủ lực. Cháo trắng, cháo cá, cháo chân gà, cháo đậu... Quả này là cháo chân gà, thả thêm trứng cá thu. Vớt lên nó thế này:
Để nhậu, rồi húp cháo. Khôn nhậu cái, dại húp nước cháo.
Nhậu nhẹt gì, cũng lại phải tý rau. Rau đắng, luộc, cho nó giải.
Rau cỏ, cho muôn đời sau.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét