Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013
Giọt vàng mênh mang
Bia hơi, bia tươi, bia bốc, bia bọt, bia lên cơn... Trên bàn gì đẹp bằng bia, giọt vàng, bọt trắng lại chen mồi bùi...
Không phải cứ bia hay cứ bia hơi mà ngon. Vì nó quá phụ thuộc nhiều thứ: nguồn nước, men, cách nấu, cách ủ, tỷ thứ công cụ. tau chân chuyên chở, đong múc...
Trăm năm bia đá còn mòn, nghìn năm bia mực vẫn còn trơ trơ. Không mực thì làm cái món "đầu gối", củ lạc.
Vi cá hồi nướng làm mồi thơm tho
Nhìn đường, nhìn đất, nhìn mưa từ lúc tờ mờ tối
Một tuần, hai tuần lại ba tuần, múc có văn
văn múc
Bọt cho nó trào nước bọt
Rau cỏ mùa xuân. Rau này tên là đọt choại.
Nghe nói đó là một loại rau rừng từng nuôi quân thời chiến.
Khô cá dứa
Mắm, bia với bọt
Phố lên đèn
Quán sá lên đèn. Quên xử món cá Tầm.
Giọt vàng rơi, lung linh giữa chốn mông lung
Giọt vàng mênh mang, lắc rắc
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét