Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

Giọt vàng mênh mang


Bia hơi, bia tươi, bia bốc, bia bọt, bia lên cơn... Trên bàn gì đẹp bằng bia, giọt vàng, bọt trắng lại chen mồi bùi...

Không phải cứ bia hay cứ bia hơi mà ngon. Vì nó quá phụ thuộc nhiều thứ: nguồn nước, men, cách nấu, cách ủ, tỷ thứ công cụ. tau chân chuyên chở, đong múc...


Trăm năm bia đá còn mòn, nghìn năm bia mực vẫn còn trơ trơ. Không mực thì làm cái món "đầu gối", củ lạc.

Vi cá hồi nướng làm mồi thơm tho


Nhìn đường, nhìn đất, nhìn mưa từ lúc tờ mờ tối


 Một tuần, hai tuần lại ba tuần, múc có văn


văn múc


Bọt cho nó trào nước bọt


Rau cỏ mùa xuân. Rau này tên là đọt choại.


Nghe nói đó là một loại rau rừng từng nuôi quân thời chiến.

Khô cá dứa


Mắm, bia với bọt


Phố lên đèn


Quán sá lên đèn. Quên xử món cá Tầm.


Giọt vàng rơi, lung linh giữa chốn mông lung


Giọt vàng mênh mang, lắc rắc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét